Các khóa học đã đăng ký

TỔNG QUAN VỀ CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS (ACADEMIC)

𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐯𝐞̂̀ 𝐜𝐚̂́𝐮 𝐭𝐫𝐮́𝐜 đ𝐞̂̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 (𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐢𝐜)

Cấu trúc đề thi IELTS là kỳ thi gồm có bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói với tổng thời gian làm bài thi là dưới ba giờ và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi.

Thi IELTS gồm:

- Kỹ năng nghe (IELTS Listening): 30 phút

- Kỹ năng Đọc (IELTS Reading): 60 phút

- Kỹ năng Viết (IELTS Writing): 60 phút

- Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): 11-15 phút

Bạn sẽ thi từng kỹ năng Nghe, Đọc và Viết vào cùng một ngày theo thứ tự và không có thời gian nghỉ giữa các môn thi.

𝟏. 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐞: 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐋𝐢𝐬𝐭𝐞𝐧𝐢𝐧𝐠 - 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: 𝟑𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭

Cấu trúc đề thi IELTS Listening bắt buộc bạn phải hoàn thành 40 câu hỏi, mỗi câu hỏi tương ứng với 1 điểm. Bạn sẽ có thêm 10 phút để điền câu trả lời vào Answer Sheet.

Bạn cần phải nghe bốn đoạn ghi âm (bao gồm cả hội thoại và độc thoại). Nắm rõ format đề thi IELTS - Listening sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng để nắm bắt các ý chính và phân tích bài nghe được tốt hơn.

• Phần 1: Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày, chẳng hạn như một mẫu đàm thoại tại một đại lý thuê nhà.

• Phần 2: Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày chẳng hạn như một bài diễn văn về các tiện ích địa phương.

• Phần 3: Một mẫu đàm thoại giữa tối đa bốn người trong ngữ cảnh giáo dục hoặc đào tạo, chẳng hạn như một giáo viên trợ giảng tại trường đại học và một sinh viên đang thảo luận về bài tập.

• Phần 4: Một đoạn độc thoại về chủ đề học tập, chẳng hạn một bài giảng đại học

𝟐. 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐢 đ𝐨̣𝐜: 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐑𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 - 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: 𝟔𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭

Thí sinh hay thắc mắc về bài thi ielts reading bao nhiêu phút, trong phần thi Đọc gồm có 40 câu hỏi sẽ diễn ra 60 phút. Một vài loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc. Các kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

Hình thức bao gồm ba đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực đến sự rời rạc và phân tích. Các đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo. Các đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên nhưng được công nhận thích hợp với mọi người ghi danh vào các khóa đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

𝟑. 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐢 𝐯𝐢𝐞̂́𝐭: 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐖𝐫𝐢𝐭𝐢𝐧𝐠 - 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: 𝟔𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭

Cấu trúc đề thi Viết Học thuật bao gồm hai phần. Các chủ đề môn viết là mối quan tâm chung về và thích hợp với mọi người vào học đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

•Phần 1: Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào hay mô tả một đối tượng hay một sự kiện.

•Phần 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

𝟒. 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐢 𝐧𝐨́𝐢: 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐒𝐩𝐞𝐚𝐤𝐢𝐧𝐠 - 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: 𝟏𝟓 𝐩𝐡𝐮́𝐭

Phần thi Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Cấu trúc đề thi IELTS Speaking gồm 3 phần.

• Phần 1: Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự như là nhà bạn, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

• Phần 2: Bạn sẽ được trao một mẫu giấy yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi nói tối đa hai phút. Sau đó giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.

• Phần 3: Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần 2. Các câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn thảo luận thêm về các vấn đề và ý niệm trừu tượng. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

Phần thi Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Nếu bạn chưa thi IELTS và muốn trải nghiệm một bài thi IELTS thực tế thì hãy đăng ký tham gia thi thử ngay tại: http://thithu.simpace.vn/


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về SIMPace, về các khóa học, về các hoạt động tại SIMPace?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để chương trình học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!