Các khóa học đã đăng ký

CHỨNG CHỈ IELTS - LỢI THẾ XÉT TUYỂN NGÀNH Y?

Theo trang báo VNEXPRESS, trong 8 trường Y, Dược xét tuyển bằng IELTS kết hợp điểm thi và học bạ, còn lại quy đổi ra điểm ưu tiên hoặc coi là tiêu chí để áp mức điểm chuẩn thấp hơn.

Theo đó, trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay tuyển 640 sinh viên, dành 6% xét bằng IELTS hoặc tương đương. Trong đó, thí sinh phải có chứng chỉ tối thiểu 6.5 nếu ứng tuyển ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, tổng điểm hai môn trong tổ hợp (bắt buộc có Toán) từ 16 trở lên. Với các ngành còn lại, điều kiện lần lượt là 5.5 IELTS và 14 điểm.
Bên cạnh đó, trường cũng chia các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng IELTS thành hai nhóm:
Đối với các thí sinh đạt IELTS từ 8.0 trở lên, trường xét theo điểm IELTS từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Trường hợp nhiều thí sinh cuối danh sách có điểm chứng chỉ bằng nhau, trường mới xét đến tổng điểm hai môn tốt nghiệp.
Còn với nhóm dưới 8.0, điểm xét tuyển bằng điểm IELTS quy đổi cộng điểm hai môn trong tổ hợp (bắt buộc có Toán).
 

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng xét tuyển thẳng với chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL tương đương.
Điểm xét tuyển = Điểm IELTS * 30/9 + Điểm ưu tiên.
Để được xét theo cách này, thí sinh cần đáp ứng điều kiện về học bạ: đạt loại giỏi ba năm THPT, điểm trung bình mỗi kỳ của từng môn trong tổ hợp từ 8 trở lên đối với ngành Y khoa. Yêu cầu học bạ với các ngành khác là xếp loại khá và điểm từng môn từ 6,5.

Có thể nói, việc sở hữu chứng chỉ IELTS đã tạo nên sự "ưu tiên" nho nhỏ khi một số trường đã cộng điểm khuyến khích cho các thí sinh có chứng chỉ này như trường đại học Dược Hà Nội, trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên hay Y Dược Hải Phòng.

Đại học Dược Hà Nội cộng 0,25-2 điểm khuyến khích cho thí sinh có IELTS từ 5.5 trở lên, áp dụng với xét bằng điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội và xét học bạ.
Mức này ở trường Y Dược Thái Nguyên là 0,25-1 điểm, áp dụng với thí sinh có 4.0 IELTS trở lên, theo phương thức xét tuyển học bạ.
Trong khi, Đại học Y Dược Hải Phòng cộng 1-3 điểm ở phương thức xét học bạ, với mức điểm chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên.
Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế cho biết ưu tiên xét tuyển thí sinh có IELTS, bằng cách áp dụng mức điểm chuẩn thấp hơn 2 điểm, ở phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần đạt IELTS 6.5 trở lên, đăng ký vào ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt và Dược học.
 

Tuy vậy, trường Đại học Y Hà Nội hay Y Dược TP.HCM vẫn chưa công bố đề án tuyển sinh chính thức song cũng dự kiến xét tuyển tương tự trường Y Dược Huế. Trong đó, trường Đại học Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp quốc tế từ dưới 20% lên thành 40%. Năm ngoái, thí sinh có IELTS từ 5.0 trở lên khi đăng ký vào ngành Điều dưỡng và 6.5 ở hai ngành còn lại được áp điểm chuẩn thấp hơn tối đa 3 điểm so với xét hoàn toàn bằng điểm thi tốt nghiệp. Mức này là không quá 2 điểm với Đại học Y Dược TP HCM, áp dụng với thí sinh có 5.0 hoặc 6.0 IELTS trở lên, tùy ngành.

Tính đến nay, có khoảng 70 trường đại học đã công bố sử dụng IELTS để xét tuyển đầu vào đại học, với tối đa 15% chỉ tiêu. 
Như vậy, dễ nhận thấy, chứng chỉ quốc tế này vẫn đang là một xu hướng, được công nhận và sử dụng rộng rãi. Sở hữu chứng chỉ IELTS hôm nay để chuẩn bị cho một tương lai rộng mở phía trước. 


Tự hào là đối tác kim cương của IDP và đối tác vàng của Hội đồng Anh, trung tâm Anh ngữ SIMPace luôn là lựa chọn đáng tin cậy giảng dạy IELTS trong suốt 5 năm qua. Với đội ngũ giáo viên nước ngoài dày dạn kinh nghiệm, cùng đội ngũ trợ giảng Việt Nam trình độ cao, bên cạnh đó là thành tích trên 99% học viên đã đạt và vượt điểm mục tiêu sau khóa học, SIMPace là đơn vị tiên phong tổ chức các khóa học Tiếng Anh chuyên sâu, phù hợp với mọi đối tượng học viên và tự tin sẽ giúp bạn đạt được kết quả theo đúng lộ trình và mục tiêu đặt ra trước khóa học. Liên hệ hoặc ghé thăm trung tâm Anh ngữ SIMPace để được hướng dẫn và tư vấn lộ trình học phù hợp và hiệu quả nhất.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về SIMPace, về các khóa học, về các hoạt động tại SIMPace?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để chương trình học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!