Các khóa học đã đăng ký

CHIA SẺ CÁC TÀI LIỆU TỰ HỌC IELTS TRONG MÙA HÈ

Mùa hè, rất nhiều bạn học sinh sinh viên sẽ tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tập trung ôn luyện IELTS. Tài liệu ôn thi IELTS thì rất nhiều nên việc lựa chọn sách hợp lý đôi khi là một thử thách với các bạn học sinh.

Image result for reading

Hôm nay, SMEPace sẽ giới thiệu với các bạn học sinh những đầu sách phù hợp nhất để tự học IELTS trong mùa hè. Đừng quên share bài viết cho các chiến hữu học IELTS cùng mình nhé!

1. Marvellous Techniques for IELTS Writing

- Đây là một cuốn sách dành cho những bạn muốn tự học IELTS Writing ở nhà. Sách được biên soạn song ngữ, bên cạnh phần tiếng Anh, sách cũng cung cấp phần giải thích bằng tiếng Việt song song. Vậy nên những bạn với vốn tiếng Anh hạn chế có thể tin tưởng lựa chọn để tự học ở nhà nhé.

- Ngoài việc cung cấp các tiêu chí chấm writing, sách cũng phân tích và giải thích rất rõ cách chấm điểm của giám khảo qua từng bài luận.

- Sách cũng cung cấp những cấu trúc câu phức nên dùng để đạt điểm cao trong writing và liệt kê ra những lỗi ngữ pháp người viết hay mắc phải + cách khắc phục.

Link tải dưới đây: 

2. Improve your IELTS Reading skills

- Sách bao gồm 10 units tương đương với 10 chủ đề thường gặp trong IELTS và mỗi unit sẽ tập trung vào từng dạng bài trong IELTS Reading.

- Những dạng bài khó như Matching headings, True/False/ Not given sẽ được luyện tập nhiều hơn những dạng bài còn lại.

- Tăng hệ thống từ vựng: Cuối mỗi unit sách sẽ cung cấp các bài tập về từ vựng liên quan đến chủ đề trong bài.

- Sách download: TẠI ĐÂY 

3. IELTS Trainer

- IELTS Trainer dành cho những bạn đã nắm vững những kiến thức cơ bản về kì thi IELTS và đã sẵn sàng cho giai đoạn luyện đề trước khi thi.

- Bộ sách bao gồm 6 full tests cho cả 4 kĩ năng. Một điều đặc biệt là cuốn sách có phần giải thích đáp án listening và reading rất chi tiết, cực kì hữu ích cho các bạn có thể tự học ở nhà.

Image result for IELTS Trainer

- Một số đề có độ khó tương đương đề thi thật nhưng sẽ có vài đề có tính thử thách hơn.

- Sách cũng cung cấp tips/ cách hướng dẫn các bạn trong việc xử lí dạng bài nên các bạn đừng lo nếu mình còn chưa rõ về hướng tiếp cận đề nhé.

4. Bộ sách Destination Grammar and Vocabulary

- Bộ sách Destination bao gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ: B1, B2, C1 & C2

+ B1: 4.0 – 5.0

+ B2: 5.0 – 6.5

+ C1 & C2: 6.5 – 9.0

- Bộ sách này hoàn toàn phù hợp cho các bạn đang học IELTS mà muốn củng cố nền tảng ngữ pháp của mình. Ngữ pháp và từ vựng đóng vai trò nền tảng quan trọng trong việc học IELTS (không chỉ riêng Writing mà còn cả 4 kĩ năng nói chung). Việc nắm vững ngữ pháp sẽ cho bạn tiền đề tốt để nâng cao các kĩ năng trong IELTS.

- Sách được thiết kế theo cấu trúc Ngữ pháp – Từ vựng – Review (kiểm tra lại những kiến thức đã học). Phần ngữ pháp được giải thích rất chi tiết và luôn có ví dụ kèm theo.

- Sẽ có một những phần kiến thức dễ và các bạn đã biết rồi. Tuy nhiên IPP khuyên các bạn vẫn nên đọc lại một lượt để đảm bảo mình không bỏ sót thông tin gì. Sau đó hãy đảm bảo việc hoàn thành hết các bài tập trong sách.

- Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn với vốn từ hạn chế có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đọc hiểu. Tuy nhiên nếu các bạn chịu khó tra từ điển thì chắc chắn vốn từ vựng sẽ được cải thiện rất nhiều.

- Các bạn có thể xem trước bản pdf trên mạng để xem cuốn sách có phù hợp với mình không nhé.

- Sách đã có pdf trên mạng.

5. Vocabulary Files C1

- Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn muốn nâng cao khả năng từ vựng lên band 7.0+

- Sách bao gồm 15 units về những chủ đề hay gặp trong IELTS. Một điểm IPP đặc biệt thích là sách đưa ra những định nghĩa bằng tiếng Anh và giúp chúng ta phân biệt được cách dùng của các từ trong những văn cảnh khác nhau.

Image result for Vocabulary Files C1

- Những từ vựng trong sách hoàn toàn phù hợp với văn phong học thuật trong writing. Điểm lexical resource của các bạn sẽ được cải thiện rõ rệt sau khi nắm vững những từ vựng trong sách này.

- Một lưu ý nhỏ là ngoài level C1 bộ Vocabulary Files cũng có những quyển cấp độ từ A1, A2 đến B1, B2 phù hợp các bạn ở các trình độ khác nhau.

- Sách có pdf bản đẹp trên mạng.

6. IELTS Actual Test Listening & Speaking

- Sách bao gồm 5 đề thi thật Listening và 5 đề thi thật Speaking.

- Sách phù hợp với các bạn đang trong giai đoạn luyện đề và cần đề thi thật để đánh giá trình độ hiện tại.

- Ngoài đề thi thật, sách cũng cung cấp các câu trả lời mẫu cho phần speaking. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn 1 câu trả lời tốt trong phần speaking sẽ như nào nhé.

- Các bạn có thể tìm mua sách ở những nhà sách chuyên các đầu sách ngoại ngữ trên phố Đinh Lễ, Hà Nội hoặc đặt sách trên Tiki sẽ rẻ hơn.

Theo dõi Smepace mỗi ngày để cập nhật tài liệu IELTS nhé !


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về SIMPace, về các khóa học, về các hoạt động tại SIMPace?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để chương trình học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!