Các khóa học đã đăng ký

SAT THAY ĐỔI THẾ NÀO VÀO NĂM 2024?

- Khi nào thì sự thay đổi được áp dụng?

- Tại sao bài thi SAT lại thay đổi?

- Bài thi SAT thay đổi những gì?

🏆 SAT (tên viết tắt của Scholastic Assessment Test hay Scholastic Aptitude Test) là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ và theo xu hướng gần đây, bài thi này cũng đang dần được áp dụng vào xét tuyển đại học tại Việt Nam. Tuy nhiên, SAT đã có những thay đổi mới vào năm 2024 so với trước đây.

Để chuẩn bị hành trang tri trước khi bắt đầu học SAT, hãy cùng SIMPace tìm hiểu về những đổi mới của bài thi này nhé:

🎯 SAT Digital:

Tới hết năm 2024, mọi thí sinh tham dự kỳ thi SAT, bất kể loại bài thi và khu vực thi, sẽ đều có thể tham dự thi trên máy tính. Với học sinh quốc tế, hình thức thi SAT trên máy sẽ được áp dụng từ tháng 3 năm 2023.

Do vậy, thí sinh có thể làm bài kiểm tra SAT digital tại trung tâm khảo thí, tổ chức thi quy định bằng thiết bị kỹ thuật số cá nhân (máy tính, máy tính bảng,...) hoặc của tổ chức thi và tất nhiên, thí sinh vẫn cần tải ứng dụng Bluebook trước khi bắt đầu làm bài.

🎯 Thời lượng thi ngắn hơn:

Kì thi SAT sẽ diễn ra trong vòng 2 tiếng 14 phút thay vì 3 tiếng như trước. Các bài đọc SAT sẽ có các đoạn ngắn và mỗi đoạn chỉ có khoảng một câu hỏi. Phần Toán cũng sẽ có các đề bài đơn giản, ngắn gọn hơn.

🎯 Sử dụng máy tính trong tất cả các phần Toán

Các phần Toán sẽ không phân chia hai phần: được phép và không được phép sử dụng máy tính nữa. Thí sinh có thể sử dụng máy tính cầm tay xuyên suốt phần thi Toán. Ngoài ra, một số chức năng như tính toán và vẽ biểu đồ cũng được tích hợp luôn trên ứng dụng thi online. Từ đó, phần thi của người dự thi cũng sẽ trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn.

🎯 Thời gian đếm ngược:

Thay vì giám thị sẽ nhắc thời gian hết giờ như bài thi trên giấy trước đây, giờ đây với việc thi trên máy tính sẽ được tích hợp đồng hồ đếm ngược. Không những vậy, người thi có thể đánh dấu câu đã làm, hoặc chưa làm và có thể quay lại làm tránh thiếu sót.

🎯 Nhận kết quả sớm:

Thí sinh sẽ nhận được kết quả thi SAT chỉ sau vài ngày. Trước đây, thí sinh thường phải đợi vài tuần mới có kết quả. Việc điều chỉnh này tạo thuận lợi cho học sinh trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường Đại học.

Dễ dàng nhận thấy, những thay đổi về bài thi SAT là phù hợp, đặc biệt khi mà công nghệ số cũng đang được nhiều cơ sở giáo dục áp dụng vào học tập, giảng dạy và thi cử. Việc chuyển từ thi SAT truyền thống sang SAT digital giúp thí sinh có trải nghiệm dễ dàng, phù hợp hơn.

✨ Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích cho các sĩ tử đang có ý định học và thi SAT trong thời gian tới. SIMPace mong rằng các em học sinh sẽ có kế hoạch học thi sớm, rõ ràng và hiệu quả cho bản thân ngay từ sớm!


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về SIMPace, về các khóa học, về các hoạt động tại SIMPace?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để chương trình học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!