Các khóa học đã đăng ký

TOEIC hay IELTS? Đâu là lựa chọn phù hợp?

TOEIC và IELTS đều là hai trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến trên toàn cầu và được công nhận rộng rãi tại hầu hết các trường đại học, doanh nghiệp yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam lẫn quốc tế. Với độ nhận diện nhất định của hai chứng chỉ này, liệu người học nên lựa chọn thế nào cho đúng, phù hợp?

TOEIC

Theo Wikipedia, TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch.

Bên cạnh đó, theo báo cáo, mỗi năm có khoảng hơn 14 triệu người tham dự kì thi TOEIC, điều này đã nâng tầm quan trọng của kì thi và làm cho nó trở thành một kì thi tiếng Anh phổ biến nhất ngày nay.

IELTS

IELTS /ˈaɪ.ɛlts/ (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc những học viện, các hình thức đào tạo sau đại học. Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Cả TOEIC và IELTS đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phụ thuộc vào mục tiêu, ngành nghề và yêu cầu cá nhân. Nếu bạn muốn đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, TOEIC là một lựa chọn tốt. Trong khi đó, nếu bạn muốn du học hoặc định cư ở các nước nói tiếng Anh, IELTS là lựa chọn phổ biến và được công nhận rộng rãi. Hãy cân nhắc và xem xét kỹ các yếu tố trên trước khi quyết định thi kỳ thi nào phù hợp với bạn.

Đến với SIMPace Việt Nam, bạn sẽ được hướng dẫn và định hướng một lộ trình học tiếng Anh IELTS sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Chúng tôi tự hào là trung tâm Anh ngữ hàng đầu khi là đơn vị đào tạo Tiếng Anh IELTS tại các trường THPT hàng đầu Hà Nội như: THPT Kim Liên, THPT Việt Đức, THPT Thăng Long, THPT FPT, THPT Đống Đa, THPT Phúc Lợi, THPT Lý Thường Kiệt…


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về SIMPace, về các khóa học, về các hoạt động tại SIMPace?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để chương trình học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!