Các khóa học đã đăng ký

NẾU MUỐN ĐẠT 8.0 IELTS READING THÌ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY

Bạn có biết, bài thi IELTS Reading gồm 3 bài đọc với độ dài khoảng 2000-2700 từ và mỗi bài đọc sẽ bao gồm từ 10-14 câu hỏi (tổng cộng 40 câu hỏi). Trong khi đó thời gian giới hạn chỉ trong 60 phút, các thí sinh cần nỗ lực hết mình để hoàn thiện bài thi một cách tốt nhất.

💡 Tạo thói quen đọc văn bản hợp lý:

Một trong những tips giúp nâng band điểm IELTS Reading từ những bậc "cao thủ" thì việc hình thành cho mình một trình tự đọc hiểu đoạn văn tiếng Anh là cần thiết và vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu bài đọc, thì việc đầu tiên các thí sinh cần làm đó là đọc tiêu đề đoạn văn (hoặc đọc thêm paragraph 1 nếu cần) để hiểu sơ lược về nội dung đó. Sau đó mới tiếp tục đọc các câu hỏi ở dưới và tiếp đó mới là đọc từng đoạn, nghỉ giữa mỗi đoạn để đem so sánh với câu hỏi. Bạn biết đấy, mỗi đoạn đều sẽ trả lời ít nhất 1 câu hỏi trong đề bài. (Suỵt đây là tips đó!)

Đây là bí quyết làm bài Reading hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, mà người học nên áp dụng khi ôn luyện, làm đề để tạo thói quen trong phòng thi.

🔎 Rà soát keywords:

Một phương pháp "Old but gold" - hoàn hảo để áp dụng cho mỗi khi làm bài đọc hiểu, đó là rà soát và tìm các từ khóa, đặc biệt là các con số như số lượng, ngày tháng năm, hoặc tên riêng như địa danh, tên một đối tượng,... Với các làm bài như thế này, người học sẽ nhanh chóng tìm ra đáp án hơn thay vì phải đọc toàn bộ văn bản.

📚 Lựa chọn nguồn ôn luyện phù hợp và chất lượng:

Không có một tips, phương pháp nào đem đến kết quả tốt hơn nếu ngay từ khi bắt đầu, chúng ta không có cho mình một lộ trình học tập hợp lý, phù hợp với trình độ bản thân hay một kho tài liệu chất lượng, chính thống đạt chuẩn. Đối với những ai đang tự học IELTS thì hoàn toàn có thể tham khảo bộ đề Cambridge và các công cụ online mô phỏng bài thi IELTS Digital để làm quen với thao tác (nếu có dự định thi máy).

Bên cạnh đó, SIMPace tự hào là một trong những đơn vị đào tạo ngoại ngữ uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Sở hữu đội ngũ 100% giáo viên quốc tế cùng các trợ giảng người Việt Nam chất lượng cao (IELTS 7.0 – 8.5) và chúng mình đã đồng hành cùng hàng trăm học viên đạt được mục tiêu ngoại ngữ của mình. Hãy ghé thăm trung tâm ở địa chỉ số 4 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên hệ để được tư vấn chi tiết và sở hữu ngay một lộ trình tối ưu nhất nhé!


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về SIMPace, về các khóa học, về các hoạt động tại SIMPace?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để chương trình học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!