Các khóa học đã đăng ký

Bật mí 10 bí quyết cho bài thi Nghe IELTS - IELTS Listening Tips

Smepace Việt Nam chia sẻ 10 bí quyết cho bài thi Nghe IELTS - IELTS Listening Tips

 

 1. Đọc kỹ câu hỏi của riêng từng phần trước khi bắt đầu nghe.
 2. Sau khi nghe xong một phần, hãy tiếp tục đọc câu hỏi của phần tiếp theo. Đừng mất thời gian xem lại và kiểm tra phần vừa làm xong.
   
 3. Nhớ chú ý đọc kỹ số lượng từ yêu cầu cho câu trả lời. Nếu bạn thấy yêu cầu “không viết quá 2 từ” nghĩa là nếu bạn viết hơn 2 từ bạn sẽ không nhận được điểm cho câu trả lời đó, cho dù một trong những từ của câu trả lời là đúng.
 4. Lắng nghe những từ khóa hoặc từ có ý nghĩa tương đương với từ bạn thấy trong câu hỏi để tìm câu trả lời. Ví dụ, trong đoạn ghi âm bạn nghe “ She likes going to the gym and playing tennis”. Trong phần trả lời nội dung này có thể là “She is an active person”
 5. Bạn có thể được yêu cầu viết những từ đã được đánh vần trong bài nghe. Do đó bạn nên thuộc lòng bảng chữ cái và nhớ cách phát âm chính xác của từng chữ cái (ví dụ “W” thường được đánh vần là “double-u”).
   Kết quả hình ảnh cho IELTS Listening Tips
 6. Nghe rõ những từ khóa cho bạn biết bạn đang ở bước của đoạn hội thoại nào ví dụ như “firstly”, “my next point”, “to sump up”. Những từ này giúp bạn biết được bạn đang ở câu hỏi số mấy.
   
 7. Trong lúc nghe, bạn nên gạch bỏ - loại trừ những câu trả lời không đúng. Điều này sẽ giúp bạn tìm được câu hỏi đúng dễ dàng hơn.
   
 8. Nếu câu trả lời có thông tin về ngày tháng, hãy nhớ bạn có nhiều cách khác nhau để viết (ví dụ: 24th April, April 24, 24 April đều là cách viết đúng).
   
 9. Nếu có câu nào bạn không trả lời được, thì hãy bỏ qua và tiếp tục câu hỏi tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh. Nếu cuối giờ còn thời gian bạn có thể quay lại câu hỏi đó.
   
 10. Cuối bài nghe bạn sẽ có 10 phút để viết câu trả lời. Đừng vội chuyển câu trả lời khi kết thúc mỗi phần thi nghe vì bạn dễ mất những thông tin quan trọng của phần kế tiếp.

 
SMEPACE VIỆT NAM là trung tâm ngoại ngữ hàng đầu luyện thi IELTS

 SMEPace ra đời với mong muốn trở thành một trung tâm đào tạo Anh ngữ chuyên sâu có hiệu quả và chất lượng tại thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Với giáo trình được nghiên cứu bài bản và đã thành công trên nhiều nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản,Philippines, Úc,... SMEPace tự hào đem đến chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên sâu từ một trường Anh ngữ hàng đầu Philippines đến Việt Nam cùng đội ngũ giáo viên bản địa được trải qua nhiều bước kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động luôn sẵn sàng giúp đỡ, đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học tại trung tâm.

Mô hình đào tạo chuyên sâu từ 1:1 đến1:8 với 100% giáo viên người Philipines.

Đây là mô hình học rất hiệu quả dành riêng cho học viên để nâng cao được kỹ năng tiếng Anh hơn nữa còn tiết kiệm thời gian và chi phí. Giáo viên được đào tạo bài bản bởi Hội Đồng Anh, có chứng chỉ IELTS và chứng chỉ Telso để dạy ngoại ngữ cho học sinh Quốc tế.

Trung tâm luôn quan tâm đến từng học viên, quy trình kiểm tra, thi thử, báo cáo kết quả học tập được gửi tới học sinh và phụ huynh 02 tuần / lần.

 

Thông tin liên hệ
 
Địa chỉ: Tầng 4, số 4 Dã Tượng,Hà Nội

Hotline: 0866066568
Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về SIMPace, về các khóa học, về các hoạt động tại SIMPace?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để chương trình học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp
GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!